Bạn thân đưa người yêu về ngủ, cô gái biết ý ra phòng khách nằm nào ngờ nửa đêm người yêu của bạn trèo lên người rên rỉ: “Anh thích em từ lâu rồi”

Hoa thấy người nặng chịch, có người đè lên Hoa. Đang định hét lên thì Hoa bàng hoàng khi đó là Long. Long nhanh tay bịt miệng Hoa lại, hí húi trèo lên người Hoa, thì thầm…
Hoa đã từng nói với Ly, không thể bất cứ chàng trai nào cứ nói có tình cảm với mình là có thể đáp lại tình yêu của họ ngay được. Cần phải xem lời nói đó của họ với mình có thật lòng không, qua cách họ sống, họ hành động, họ thể hiện tình cảm với mình nữa. Nhưng con gái yêu tai, trách làm sao được Ly khi Long, người yêu mới của Ly quá ngọt ngào.

Hoa và Ly là bạn thân từ ngày còn học cấp 3. Thi đại học, cả hai cùng đỗ một trường, chỉ là học khác lớp nên vẫn ở chung một phòng. Hoa xác định tư tưởng phải học xong mới tính đến chuyện yêu đương. Bởi bây giờ yêu vào rồi thì sẽ không tập trung học được. Nhưng Ly thì khác, Ly nói với Hoa rằng:

– Tuổi thanh xuân của con gái chẳng có hai lần thắm lại nên không thể để nó chảy trôi lãng phí theo thời gian như vậy, phải tận hưởng nó.

Và Ly đã tận hưởng nó bằng cách lao vào những cuộc tình mà Hoa cho là thật lòng và chia tay là vì hết duyên. Hoa cũng đã nói với Ly rất nhiều rằng con gái mà cứ yêu dễ dãi quá rồi con trai họ sẽ không biết trân trọng giá trị của mình. Nhưng nói thì nói vậy, khuyên thì khuyên thế thôi chứ Ly, chuyện tình cảm, chưa bao giờ nghe Hoa cả. Mỗi lần chia tay, mấy chàng trai người yêu cũ của Ly cứ bịa đại ra vài lý do kiểu rất bi kịch một chút là Ly y như rằng đồng ý chia tay ngay vì duyên phận đã hết. Ly đâu biết, họ chỉ đang lừa dối, lợi dụng Ly mà thôi. Rồi một ngày, Ly không ngờ, chính Ly lại nhận ra điều đó theo cách đau đớn nhất.

Ly mới quen Long nhưng Ly thấy Long chiều chuộng Ly lắm, hơn những anh chàng trước rất nhiều. Bất cứ thứ gì Ly muốn, trong khả năng đáp ứng, Long đều thực hiện hết cho Ly. Long còn hứa sẽ cưới Ly làm vợ nữa. Ly đâu biết, khi Ly ngã vào lòng Long, phát hiện ra Ly không còn là con gái, mặt Long đã tối sầm lại như thế nào. Và Long, cũng đã có ý nghĩ khác khi đến nhà Ly chơi và gặp Hoa, một người con gái ý nhị. Nhìn Hoa, nghe qua lời kể của Ly, Long chắc chắn, Hoa vẫn còn là người con gái trong trắng và Long, sẽ chỉ cưới gái trinh làm vợ mà thôi.

(ảnh minh họa)

Ngày hôm đó…

Ly và Long đi chơi về muộn quá. Vừa đưa Ly về đến phòng thì trời đổ mưa lớn. Hoa tìm được áo mưa đưa Long mặc tạm để Long về thì Ly ngăn lại:

– Mưa to gió lớn thế này đi đường nguy hiểm lắm, anh cứ ngủ ở lại đây cũng được mà, Hoa nó cũng thoải mái lắm.

Câu nói của Ly làm Hoa đứng hình. Nhưng Ly đã nói vậy, lẽ nào Hoa lại từ chối. Long cũng vui như mở cờ trong bụng, trộm nhìn Hoa bằng ánh mắt đầy ẩn ý.

Biết ý, Hoa lấy chăn gối ra ghế ngủ, nhường lại phòng ngủ cho cô bạn thân và người yêu cô. Mưa cứ tầm tã mãi càng làm Hoa khó ngủ, phần cũng vì ngủ trên ghế. Nửa đêm…

Hoa nghe có tiếng bước chân nhưng cứ nghĩ là tiếng mưa va đập vào kính. Ai ngờ…

Hoa thấy người nặng chịch, có người đè lên Hoa. Đang định hét lên thì Hoa bàng hoàng khi đó là Long. Long nhanh tay bịt miệng Hoa lại, hí húi trèo lên người Hoa, thì thầm:

– Cho anh trinh đi, anh vung 2 tỷ cưới em ngay!!

Hoa bàng hoàng. Long nói yêu Ly, cưới Ly mà lại đi ngỏ lời với Hoa, lại còn đám cưới 2 tỷ. Long tráo trở, bắt cá hai tay vậy sao. Long nghĩ rằng tiền có thể mua được tình bạn của Ly và Hoa hay sao?? Hoa dồn hết sức, đẩy Long ra, hét to lên cho Ly nghe thấy. Điện bật sáng khắp phòng. Long ấp úng, rối rít thanh minh là Hoa dụ dỗ mình và ngay lập tức, Long ăn nguyên hai cái tát trời giáng từ Hoa và Ly, gã còn bị tổng cổ ra khỏi nhà luôn giữa trời mưa gió.

Long đi, Ly rơi nước mắt. Nhưng Hoa nói:

– Để dành nước mắt mà rơi cho người xứng đáng với mình ấy!!

Ly ôm chặt lấy Hoa khóc nức nở. Ly không bao giờ dám nghĩ, tình yêu mà Ly cứ ngỡ sẽ đi được đến đích này lại có cái kết cay đắng như vậy. Nhưng đáng trân trọng nhất chính là Hoa. Hoa đã không bị lời dụ dỗ của Long mê hoặc, vì tiền bạc mà phản bội lại tình bạn với Ly. Một người bạn như Hoa, Ly hiểu, càng phải đáng trân trọng. Giá mà, Ly nghe lời Hoa sớm thì không xảy ra sự việc đau lòng này. Đây là bài học cho Ly mà cũng là cho Hoa nữa. Con gái càng yêu dễ dãi càng khổ.

Theo Blogtamsu

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!