Báo tin có thai, người yêu chỉ lẳng lặng nhắn lại: “Đợi anh về!”

Báo tin có thai với người yêu, cứ nghĩ rằng anh sẽ đề nghị cưới mà cuối cùng chỉ nhận được một tin nhắn: “Đợi anh về!”.

Bất cứ người con gái nào rơi vào cái hoàn cảnh ấy cũng đều suy sụp thậm chí là ngã khụy chứ không phải không. Vì thế mà người con gái đó có thể cố gắng đến vậy đã là cả một kì tích. Anh với cô quen nhau không lâu, họ bên nhau đâu đấy được gần 2 năm thôi chứ không nhiều. Nhưng với cả hai thì đều là mối tình đầu nên họ trân trọng nhau lắm.

Tình yêu ấy bền đẹp đến vậy, tưởng rằng mình sẽ có được hạnh phúc ngay ngày ra trường. Vậy mà cô lại chẳng có được cái diễm phúc ấy. Ngày cô báo tin có bầu cho người yêu biết thì tưởng anh sẽ gọi bố mẹ xin cưới. Không thể ngờ rằng anh lại bỏ đi biệt tích chỉ để lại cho cô 1 tin nhắn duy nhất: “Đợi anh về!!” rồi mất tăm hơi luôn.

Một người con gái đang mang thai thử hỏi nhận được tin nhắn như thế thì sẽ đau lòng đến mức như thế nào. Cô gần như kiệt quệ hoàn toàn. Nhưng cô cũng tin rằng chắc hẳn anh phải có lý do riêng của mình nên mới làm vậy. Bởi vì anh thật sự cho cô một niềm tin mãnh liệt lắm.

(Ảnh minh họa)

Mới ra trường mọi thứ đều khó khăn đến nghẹt thở với công việc mới. Tất cả mọi thứ đều mới khiến cô mệt mỏi đến khổ sở. Nhưng cô vẫn tần tảo, cố gắng gồng mình lên chỉ với câu nói đó, chỉ vì tin tưởng vào câu nói của anh chàng người yêu đã biệt tích của mình. Tự lực mang bầu, sinh con ra rồi nuôi con đến 9 năm ròng rã. Có những lúc cô có cảm giác gần như không còn có thể gắng gượng nổi nữa. Vậy mà mọi thứ cô vẫn cố gắng đến hết mình như vậy.

Cô đã chẳng còn hi vọng gì sẽ gặp lại anh nữa. Cái hi vọng nhỏ nhoi vào một ngày anh trở về bên mẹ con cô cũng đã tắt dần theo năm tháng. May mắn sao mà cô có con để làm chỗ dựa. Cuộc sống của mẹ con cô vẫn trôi qua từng ngày.

Cuộc sống của cô vẫn tiếp diễn mà không có anh bên cạnh. Thật không ngờ thời gian trôi qua, thấm thoắt đã 9 năm dài đằng đẵng ấy trôi đi. Cô đã gặp lại anh vào một ngày nắng đẹp. Anh đứng trước mặt cô rồi đưa cho cô chiếc nhẫn cầu hôn và quỳ xuống nói:

– Anh biết giờ anh mới trở về là một quãng thời gian quá dài để mẹ con em phải chịu vất vả. Nhưng anh về rồi, hãy cho anh cơ hội được chăm sóc mẹ con em, được làm điều mà đáng ra mình nên làm từ 9 năm về trước.

– Em, anh đi lâu quá nhưng em vẫn đợi anh về. Em cứ nghĩ sẽ không được gặp lại anh nữa. Cuối cùng mẹ con em cũng đã chờ được rồi.

– Ngốc này, anh đã nói đợi anh về thì anh sẽ về mà. Dẫu có hơi lâu nhưng anh cũng về với mẹ con em rồi. Từ nay trở đi mẹ con em sẽ không phải chịu khổ nữa.

– Dạ, em tin anh.

(Ảnh minh họa)

Họ đã ôm chặt lấy nhau trong hạnh phúc như thế. Tình yêu, thứ khiến con người ta có thể chờ đợi và hi sinh cả cuộc đời mình.

Chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc tại sao cô gái lại đồng ý cho chàng trai đã bỏ mình đi 9 năm ròng rã ấy cơ hội quay trở về. Chắc cũng không ít người trách cứ rằng bỏ người ta đi những 9 năm để người ta tự mình nuôi con khôn lớn giờ về nhận con thì quá dễ dành rồi thì phải.

Nhưng chỉ có người trong cuộc, chỉ có những người trong cuộc mới hiểu những gì mình đã làm. Người ta không thể nào nhìn thấy sự cố gắng của anh, sự vất vả của anh. Anh cũng nhịn đói nhịn khát để có được thành công này để có ngày trở về với mẹ con cô ấy. Người ta ở bên cô gái đó nên chỉ nhìn thấy những nỗ lực, những cố gắng đó của cô gái mà đâu nhìn thấy những thứ từ phía chàng trai.

Tin chắc chàng trai không thể nào khổ cực như cô gái được. Nhưng họ yêu nhau, họ tin tưởng ở nhau giống như niềm tin mà cô gái ấy đã dành cho chàng trai của mình suốt 9 năm trời chỉ bởi một tin nhắn. Có những thứ con người ta không thể nào lý giải được đặc biệt đó chính là tình cảm. Vì vậy mà cô và anh cần cuối cùng họ cũng có được hạnh phúc mà họ xứng đáng có, họ ở bên nhau, trở về bên nhau thế là đủ.

 

Theo thể thao xã hôi
___________________________
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!