Cậu bé Sudan 4 tuổi chân trần đuổi theo xe quân sự, nguyện vọng nhỏ bé của em khiến mọi người rơi lệ

Thế giới này không nên có chiến tranh, bởi nó gây ra bao tang thương mất mát cho con người, khiến đời sống của người dân bị đảo lộn hoàn toàn, mà đáng thương nhất là các em nhỏ.

Gần đây trên mạng có đăng hai tấm ảnh trong vùng nội chiến khiến người xem không khỏi ứa nước mắt. Xung đột đang diễn ra tại miền Nam Sudan khiến dân chúng lâm vào cảnh lầm than. Em bé Bol 4 tuổi đã liều mình đuổi theo đoàn xe quân sự với đôi chân trần chỉ vì muốn uống một ngụm nước.

Khi xe dừng lại, cậu bé đã lao thẳng đến van thùng nước, nhưng vì quá yếu nên một anh lính đã mở van giúp em. Em bé ngay lập tức há to miệng hứng nước uống.

Em bé Bol mặc bộ quần áo cũ, trông rất gầy yếu. Trung đội trưởng chỉ huy họ Doãn thương cảm, đã cho em 2 chiếc bánh mì, em bé ăn như thể đã bị đói lâu ngày. Sau khi được ăn bánh và uống nước, em đã cười rất hạnh phúc.

Em bé Bol cũng có cha mẹ nhưng vì sống trong vùng chiến sự nên gia đình em quá nghèo. Cả nhà sống dựa vào nghề đốn củi của cha, thu nhập quá ít ỏi nên mỗi ngày em đều bị đói.

Ông Doãn nói: “Nếu như có người hỏi chúng ta tại sao lại phải đến một nơi xa như vậy, đến khu vực nguy hiểm như vậy để làm gì, xin hãy nói cho mọi người biết, chúng ta đến để duy trì hòa bình và gìn giữ văn minh nhân loại.”

San San

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!