Câu chuyện đáng suy ngẫm về 2 người phụ nữ ở tiệm làm tóc

Mới đây em đọc được câu chuyện này trên Facebook các mẹ ạ. 2 câu chuyện diễn ra tại cùng 1 nơi mà sao nó khác xa nhau nhiều quá. Đọc mà không cầm được nước mắt… Chia sẻ lại với các mẹ để cùng ngẫm nghĩ nhé.

Câu chuyện thứ nhất

Hôm nay mình làm tóc cho một chị có chồng đưa đi, hai vợ chồng cũng gần 40 rồi mà mình thấy như vợ chồng son vậy.

Anh chồng đưa chị vào quán bảo:
– Em ơi em xem làm tóc cho chị giúp anh.
– Anh muốn chị để kiểu tóc gì ạ – Mình liền tư vấn hỏi
Anh ngắm một lúc rồi hỏi chị “em làm xoăn nhé, thay đổi chút đi anh chưa thấy em để xoăn bao giờ chắc em sẽ đẹp lắm đấy”

Chị đắn đo một lát vì chưa làm xoăn bao giờ sợ già hơn chồng. Anh chồng đoán ý được nên nói luôn “em là vợ anh rồi thì già cũng là mẹ của con anh thôi”

xong anh và chị cười chọn kiểu tóc xoăn nhẹ và nhuộm màu hạt dẻ cho trẻ trung.

Anh ngồi đợi chị từ lúc 1h cứ ngồi nói chuyện với chị trên trời dưới biển rồi trêu chị cười như kiểu mới yêu ý Xong thỉnh thoảng lại vuốt tóc chị nữa mình nhìn mà nói thật là gato lắm

Đến 4h anh bảo với chị “em cứ làm đi anh về qua chợ mua đồ ăn tiện đón con về nấu cơm luôn ,hôm nay a sẽ làm món em thích nhé ,lát làm xong thì gọi cho anh đón nhé!”.

Lúc anh đi mình có ngồi nói chuyện với chị thắc mắc anh chị lấy nhau lâu chưa mà như mới yêu vậy?! Chị cười và bảo “số chị may mắn lấy anh chị có được yêu thương, anh lo và thương chị lắm lúc nào cũng vậy chu đáo từng chút và rất sợ làm chị buồn hi hi”.


Chị mặc áo màu hồng đang ngồi làm tóc, đằng sau là anh chồng chị đang ngồi đợi.

Lúc hơn 6h mình làm xong chị gọi anh đón, anh đến mình đang sấy tóc cho chị tư vấn chị cách chăm sóc tóc với cuộn lô khi ở nhà. Anh ý cứ đứng bên cạnh chăm chú xem mình làm mình cũng không để ý lắm. Lúc sau mình hỏi chị nhớ cách chăm sóc tóc chưa ạ thì anh ý tự nhiên cười và nói:
– Hơi khó nhưng chắc anh làm đươc!

Mình thật sự rất rất rất bất ngờ luôn ý, vì không nghĩ rằng anh ấy chăm sóc lo lắng quan tâm chị như vậy luôn! Nhìn mình ngạc nhiên chị cười rồi nói “anh ý như vậy đó em à”!

Anh đến đón chị còn mang găng tay cho chị nữa. Trời lạnh thật mà nhìn cách anh chị quan tâm nhau thật đáng ghen tị


Tình gì mà tình…

Câu chuyện thứ hai

Nhìn anh chị như vậy mình chợt nhớ lại ngày trước mình có làm tóc cho một chị cũng tầm gần 40 chị đi vào tiệm làm tóc cùng cô em chồng.

Chị làm tóc mất nhiều thời gian mà cứ thấp tha thấp thỏm về lo cơm nước rồi điện thoại chồng réo liên tục.

Rồi lát sau tự nhiên anh chồng đến hùng hổ xông vào quán túm tóc tát mấy cái vì ghen Mình nhớ rõ anh ý quát chị mà còn chửi thề nữa kìa, đại loại là “d* m* mày, gần nhà mày có tiệm con T làm sao mày không làm mày mò xuống đây, sao mấy đứa con gái kia không làm cho mày để đàn ông nó làm?”.

Chị ý vừa khóc vừa nói “có chị làm đẹp nên giới thiệu em đến làm, em đi cùng em gái anh nữa mà”. Ông chồng còn ráng tát thêm mấy cái rồi lôi chị ý về. Nhìn mà khổ…

Đúng là số phận con người cũng là phụ nữ, cũng yêu, cũng một tấm chồng, nhưng hạnh phúc hay đau khổ là do số phận sắp đặt. Giỏi giang, xinh đẹp cũng không bằng may mắn mà…

Đọc xong 2 câu chuyện trên không biết các mẹ nghĩ sao, chứ riêng em thì thấy đúng là không phải chồng nào cũng là chồng xấu cả. Như cái chị ở câu chuyện đầu tiên đúng là đáng ngưỡng mộ luôn ý. Chồng đã yêu là yêu hết mình. Còn câu chuyện của chị thứ 2 lại ngược lại… Quả thật, phụ nữ sướng hay khổ hơn nhau ở tấm chồng mà. Thôi thì cũng coi như là số phận của mỗi người, đúng không các mẹ?

Nguồn Facebook Hải Đăng Lê

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!