Chết đột tử thậm chí giảm 20 năm tuổi thọ nếu cứ tiếp tục giặt đồ lót kiểu này!

Đây là những sai lầm chết người khi giặt đồ lót mà bạn cần bỏ ngay lập tức.
1. Gom nhiều đồ dơ để giặt một lần

Nếu có thói quen chất đống đồ lót bẩn đợi vài ngày mới giặt một lần thì bạn cần dừng ngay lập tức. Vì đây chính là nơi cư trú và sinh sôi lý tưởng cho các loại vi khuẩn. Việc lâu ngày giặt đồ lót sẽ không thể tiêu diệt hết vi khuẩn và chúng sẽ tồn đọng gây hại cho da và sức khỏe. Bên cạnh đó còn làm viêm nhiễm vùng kín gây nên nấm ngứa, bệnh phụ khoa…

2. Ngâm quá lâu

Nhiều người cho rằng khi giặt đồ lót lâu nên ngâm lâu thì sẽ giúp chúng sạch và diệt khuẩn tốt hơn. Tuy nhiên điều này lại không hề tốt mà còn mang đến những tác hại nguy hiểm. Trong xà phòng, chất tẩy rửa có chứa nhiều hóa chất độc hại như benzyl, polyetylen. Trong trường hợp ngâm lâu thì các chất này sẽ thấm sâu vào đồ lót, khi mặc lên da sẽ gây nguy hiểm. Mặt khác, việc trực tiếp giặt quần áo bằng tay trần mà không đeo găng tay sẽ gây kích ứng, tấy đỏ, nếu nặng có thể dẫn đến ung thư da.

3. Phơi đồ lót ở nơi không có ánh nắng

Một số gia đình không có không gian phơi đồ thoáng đãng nên chọn cách sử dụng phòng trong nhà để phơi đồ lót và bật quạt để hong khô. Việc phơi đồ trong nhà không có ánh nắng sẽ không thể tiêu diệt được vi khuẩn gây hại. Đồng thời đồ lót không được đảm bảo sẽ khô ráo, nếu ẩm ướt lâu ngày dễ gây mốc, hại da và còn tích tụ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

4. Sử dụng quá nhiều nước xả

Các nhà sản xuất đều khuyến cáo không nên sử dụng các loại nước xả vải khi giặt đồ lót. Điều này thật tai hại nếu nước xả vải còn sót lại trên vải và có thể gây ra dị ứng, viêm nhiễm da.

SONY DSC

5. Đồ lót mới mua về không giặt

Hầu hết các nhãn hiệu đều sử dụng hóa chất tạo màu, chất tẩy, chống mọt trong quá trình sản xuất. Vì thế nếu không giặt mà mặc luôn thì các hóa chất sẽ tiếp xúc với vùng kín của chị em gây ra dị ứng, trường hợp nặng sẽ bị nhiễm trùng.

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!