ĐẠI VÕ SƯ HUỲNH TUẤN KIỆT CHỈ CỬ ĐỒ ĐỆ GIAO ĐẤU VỚI FLORES, YÊU CẦU XIN LỖI CÔNG KHAI VÌ SỈ NHỤC BÍ KÍP “TRUYỀN ĐIỆN” LÀ TRÒ LỪA BỊP

Phái Nam Huỳnh Đạo bắt đầu có động thái cởi mở hơn, trước lời thách đấu từ võ sư Pierre Flores.

1

Nam Huỳnh Đạo sẽ cử đại diện tiếp đón Pierre Flores

Chia sẻ với VnExpress, một thành viên cấp cao của phái Nam Huỳnh Đạo cho biết Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt hiện tại không có mặt tại TP HCM. Người em trai của ông là Huỳnh Tuấn Hùng sẽ đại diện môn phái nghênh đón nếu Pierre Francois Flores đến võ đường.

‘Trong trường hợp Pierre muốn giao lưu võ thuật, chúng tôi sẽ cử các đại diện ưu tú tiếp chiêu ông ấy’, người này cho biết. ‘Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ chỉ giao đấu với sư phụ của Pierre là đại sư Nam Anh – chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân’.

Đại sư Nam Anh xuất thân từ một gia đình có truyền thống võ thuật, được ông ngoại truyền thụ võ công Thiếu Lâm Tự từ nhỏ. Khi trưởng thành ông theo học nhiều môn phái, trong đó có Vịnh Xuân (năm 1969 đến 1975 từ võ sư Hồ Hải Long, một trong số các truyền nhân của Đại Sư Nguyễn Tế Công – người khai sinh ra Vịnh Xuân Việt Nam).

Đến Quebec (Canada) năm 1986, ông là Giáo sư giảng dạy hơn chín năm tại Đại học Montreal, cùng lúc hoàn tất học trình Tiến sĩ Luật Thương Mại quốc tế. Đại sư Nam Anh là Chủ tịch kiêm sáng lập viên Liên Đoàn quốc tế Thiếu Lâm Vịnh Xuân Nam Anh Kung Fu và Liên đoàn quốc tế Vịnh Xuân Chính Thống phái.

Hiện tại, có nguồn tin cho rằng đại sư Nam Anh đang ở Việt Nam.

2

Đình Nam Chơn, nơi võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt khai môn võ phái năm 23 tuổi.

Pierre Flores đến TP HCM hôm 10/7, sớm hơn dự kiến hai ngày. Mục đích chính là giao đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt vì không tin những video về khả năng ‘truyền điện’ của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. Cách đây chừng một tháng, môn phái Nam Huỳnh Đạo đã ra thông báo rằng Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẵn sàng gặp Pierre Flores, với điều kiện cao thủ Vịnh Xuân phải xin lỗi công khai trên truyền thông. Ông Kiệt cho rằng Pierre Flores đã ‘phạm thượng’ khi nói nội công truyền điện là giả và ông đã tìm đại sư Nam Anh học nghề.

Tuy nhiên, cao thủ Vịnh Xuân không chấp nhận yêu cầu xin lỗi mà võ sư Kiệt đưa ra để đổi lấy việc giao đấu.

Trong những ngày ở Hà Nội, Pierre Flores đã giao đấu với hai cao thủ của các môn phái khác nhau là Đoàn Bảo Châu (karate) và Trần Lê Hoài Linh (Vịnh Xuân). Đêm hôm qua 14/7, ông trở lại TP HCM với mục đích gặp gỡ bằng được võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Theo Vnexpress.net

Xem thêm : Võ sư Vịnh Xuân không xin lỗi, trận đấu với Huỳnh Tuấn Kiệt khó thành?

Võ sư Vịnh Xuân Canada – Pierre Flores đã được biết tới kể từ khi ông thách đấu với “kẻ sỉ nhục” võ Trung Quốc, võ sĩ Từ Hiểu Đông vào đầu tháng 5/2017, tuy nhiên tên tuổi của võ sư 41 tuổi người Canada gốc Chile thực sự nổi tiếng khi ông tuyên bố thách đấu để chứng thực khả năng “truyền điện” của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Võ sư Vịnh Xuân không xin lỗi, trận đấu với Huỳnh Tuấn Kiệt khó thành? - 1

Pierre Flores đã tới T.P Hồ Chí Minh 2 lần trong 5 ngày để chờ Huỳnh Tuấn Kiệt

Không chỉ 1 mà Pierre đã “khiêu chiến” với người đứng đầu phái Nam Huỳnh Đạo tới 3 lần, sau nhiều thời gian im lặng thì cuối cùng Chưởng môn Tuấn Kiệt cũng có câu trả lời chính thức trên trang chủ của Nam Huỳnh Đạo, tuy nhiên võ sư Việt Nam có kèm theo điều kiện Pierre phải “xin lỗi ông và toàn bộ môn sinh của Nam Huỳnh Đạo” thì mới “mời cơm” và xúc tiến kế hoạch tiếp theo.

Sau khi nghe xong những lời tuyên bố của Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Pierre rất tức giận ông đã lên Facebook bày tỏ những nỗi bức xúc và khẳng định mình không sai và chẳng đời nào đi “xin lỗi”, điều này cũng đồng nghĩa với việc Pierre cũng khó có cơ hội giao lưu chứng thực võ thuật của võ sư Tuấn Kiệt.

Được biết hôm 10/7 vừa qua, Pierrre Flores đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh để mong có thể đàm phán với Huỳnh Tuấn Kiệt nhưng bất thành, sau đó ông bay ra Hà Nội giao lưu và giành chiến thắng trước 2 võ sư gạo cội của làng võ Việt Nam đó là ông Đoàn Bảo Châu (Karate), Trần Lê Hoài Linh (Vịnh Xuân). Đêm 14/7, Pierre Flores và đoàn tùy tùng của mình tiếp tục bay vào TP Hồ Chí Minh với mục đích gặp gỡ Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

Trả lời phóng viên tạp chí Khám Phá, võ sư phái Nam Anh, ông Nam Anh Việt cũng là 1 trong 5 người đi theo Flores cho biết: “Mục đích của chúng tôi khi bay vào TP Hồ Chí Minh đương nhiên là muốn để Pierre Flores giao lưu với Huỳnh Tuấn Kiệt với tư cách là 2 cá nhân giao lưu, cọ sát, học hỏi võ thuật. Tuy vậy giữa Pierre và Tuấn Kiệt vẫn chưa có cuộc đàm phán nào vì rào cản là “lời xin lỗi” vô lý.

Võ sư Vịnh Xuân không xin lỗi, trận đấu với Huỳnh Tuấn Kiệt khó thành? - 2

Pierre (phải) liệu có “hạ mình” để hy sinh vì võ thuật chân chính?

Trong vụ này có thể nói là rất khó, bởi Pierre Flores có cái tôi cực lớn, ông không đời nào “xin lỗi” khi ông cho rằng mình không sai, còn phía Nam Huỳnh Đạo tỏ thái độ cương quyết không “xin lỗi” thì chẳng có cuộc giao lưu nào cả.

Thôi thì “trời không chịu đất thì đất chịu trời”, có rất nhiều người hâm mộ mong muốn Pierre Flores chấp nhận “hạ mình” xin lỗi phía Nam Huỳnh Đạo để ông có cơ hội chứng thực thứ võ công như “truyền điện” đang gây “nhức nhối” trong thời gian qua. Chấp nhận bỏ qua cái tôi cá nhân để tìm ra sự thực cho cả cộng động đó cũng là điều đáng làm, song không ai có thể ép võ sư Pierre làm điều mà ông không muốn.

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!