Đặt máy quay trong rừng, các nhà khoa học kinh ngạc khi chứng kiến một sự thật

Đặt đặt máy quay nhằm để xem, nghiên cứu quá trình phân hủy xác người, thế nhưng các nhà khoa học lại phát hiện ra một sự thật kinh ngạc hơn nữa.

Theo National Geographic đưa tin, một nhóm nghiên cứu ở Khoa nghiên cứu nhân chủng học pháp y tại Đại học San Marcos, Texas, Mỹ đã đặt thi thể một người hiến tặng trong nhà xác của trường vào một khu rừng và đặt máy quay để theo dõi tình trạng xác phân hủy.

Sau 182 ngày theo dõi, các nhà khoa học phát hiện cáo, chó sói và nhiều động vật ăn thịt khác tới ăn xác người chết. Tuy nhiên, các chuyên gia vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy một con hươu đuôi trắng đang nhai xương sườn của bộ hài cốt.

Trước sự việc đó, nhóm nghiên cứu cho rằng các loài thú móng guốc cũng có thể ăn thịt xác chết nhằm bổ sung các chất dinh dưỡng không có trong cây cỏ.

Hiện tượng hươu có thể ăn thịt xác chết vì chúng là động vật có vú vốn thiếu một số khoáng chất như phốt pho, canxi, natri và các chất khác không có trong các loại cây cỏ.

Các nhà khoa học cho biết thêm, hiện tượng này hay xảy ra vào mùa đông, giai đoạn nguồn thức ăn cực khan hiếm.

Khi ăn thịt, hươu để lại dấu răng trên xương người cũng giống với nhiều động vật móng guốc khác. Dựa vào dấu răng đặc biệt này, các nhà khoa học pháp y có thể tìm hiểu thêm về tình trạng phân hủy của xác người cũng như độ tuổi của nạn nhân trong quá trình điều tra án mạng.

Nguồn: New York Post
Hà Châu (TH)

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!