Đây chính là cách hay để luộc mọi loại thịt đều thơm ngon, trắng giòn, ngọt và không bị khô mà bấy lâu nay các nhà hàng vẫn giấu bí quyết

Món thịt luộc tưởng chừng như là cách chế biến đơn giản nhất nhưng sự thật không phải ai cũng có thể nấu nó một cách hoàn hảo. Chỉ với một vài mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể luộc mọi loại thịt thơm ngọt ai cũng phải thán phục.

Luộc thịt heo mềm ngọt, không bị bã

Để có được món thịt heo luộc đúng chuẩn và ngon nhất bạn cần phải thực hiện những bước sau:

– Chọn mua thịt heo phải là thịt còn tươi, càng tươi thịt luộc càng thơm. Loại thịt để luộc ngon nhất là vùng chân giò, nạc vai, ba chỉ.

– Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho chút dấm và muối tinh vào, đun sôi thì cho thịt vào đun khoảng 2 phút thì vớt thịt ra, rửa sạch. Cách này sẽ giúp thịt loại bỏ được cặn bẩn và hạn chế chất tạo nạc đối với lợn nuôi tăng trọng.

– Chuẩn bị 1 nồi nước mới, cho 1-2 củ hành tím đập dập vào nồi, đây là bí quyết giúp thịt heo thơm ngon hơn, thêm 1 ít bột canh và đường, đợi nước sôi, thả thịt heo vào luộc. Muốn biết thịt heo chín hay không, bạn có thể chọc 1 chiếc đũa vào thịt, nếu thấy nước hồng tràn ra tức là thịt chưa chín. Ban đầu luộc lửa lo, sau đó để lửa liu riu cho nồi thịt sôi kĩ.

– Sau khi thịt luộc xong ta vớt ngay vào bát đựng nước sôi để nguội để thịt không bị đổi màu và trắng giòn.

Luộc thịt gà thơm ngon, không bị đỏ thịt

– Cho gà vào nước lạnh rồi mới đun sôi:

Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt. Nếu là gà đông lạnh, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Còn không, chẳng những bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn.

Lưu ý: Khi luộc gà cần để bụng gà. Nồi luộc không lên quá to vì thời gian luộc sẽ lâu hoặc quá nhỏ sẽ làm cho gà không chín đều.

– Để lửa nhỏ khi thấy nước luộc gà đã sôi:

Khi luộc gà chú ý để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập cả con gà là được, chọn nồi vừa phải không to và không nhỏ quá khi luộc. Khi nước trong nồi luộc gà đã sôi, lúc này nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, ra thành phẩm sẽ rất xấu. Sau khi nước sôi được khoảng 5 phút, vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong vòng 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút.

– Để luộc thịt không khô

Nếu muốn thịt không bị khô sau khi luộc thì khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.

 

(Nguồn: Tổng hợp)

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!