GIẢI MÃ 7 BÍ ẨN TỒN TẠI TRONG CUỘC SỐNG ÍT AI CHÚ Ý

Cuộc sống luôn ẩn chứa sự nghịch lí. Có những đồ vật, chi tiết con người sử dụng và tiếp xúc hằng ngày nhưng khi được hỏi nguyên nhân đằng sau chúng thì không phải ai cũng biết được.

Dưới đây là 7 bí ẩn có mặt trong cuộc sống hằng ngày nhưng chúng ta thường ít chú ý đến sự tồn tại của chúng. Cùng xem nhé!

Đường dây zigzag trên nóc tàu điện

Nếu để ý những đường dây phía trên tàu điện, bạn sẽ thấy chúng được nối với nhau bằng hình dạng zigzag thay vì một đường thẳng. Lí do nằm ở các bộ phận ở trên cao của máy truyền tải điện sẽ dần bị phần dây điện phía trên làm hư hại và cần được thay thế thường xuyên. Để giảm thiểu tình trạng này, người ta không gắn dây điện dọc theo đường tàu mà thiết kế nó theo dạng zigzag.


Đường dây trên tàu điện có hình zigzag thay vì đường thẳng.

“Vị vua tự sát” trên quân bài K cơ

Quân bài K cơ có nguồn gốc từ quân King Of Cup trong bài Tarot. Nhiều sử liệu cho hay đây là quân bài biểu tượng của tri thức, có khả năng kiểm soát cảm xúc của mình. Điều khiến lá bài K cơ trở nên bí ẩn là hình ảnh một vị vua không có râu đang cắm chặt thanh gương vào đầu của mình. Có rất nhiều giả thuyết xoay quanh điều này. Nhiều người cho rằng biểu tượng của quân già cơ là vua Charles VII của nước Pháp. Ông đã phát điên và tự tử vào năm 1461 vì không thể ăn được do bị ung thư vòm họng. Một giả thuyết nổi tiếng khác giải thích đây chính là tạo hình của Ajax vĩ đại. Ông đã dùng thanh gươm tự kết liễu đời mình sau khi bị Helen – người phụ nữ ông theo đuổi từ chối tình yêu.

“Vị vua tự sát” trên quân bài K cơ.

Huy hiệu Hoàng gia của Vương quốc Anh

Trên đồng tiền mệnh giá một, hai, năm, mười, hai mươi và năm mươi xu của nước Anh được khắc những hình vẽ khác nhau mà nếu đặt cạnh, chúng sẽ tạo thành biểu tượng chiếc khiên của huy hiệu Hoàng gia. Tuy nhiên huy hiệu này được hiển thị toàn bộ lên trên đồng 1 bảng.


Nếu gộp những đồng xu Anh vào cạnh nhau, bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng của huy hiệu Hoàng gia.

Biểu tượng chiếc hộp mở nắp trên vỏ mĩ phẩm

Biểu tượng chiếc hộp bé xíu này tượng trưng cho PAO (Period After Opening), tức thời gian có thể sử dụng sản phẩm sau khi mở nắp. Con số cùng chữ M trong vỏ hộp sẽ cho người tiêu dùng biết cụ thể khoảng thời gian đó (M là viết tắt của từ “month” chỉ số tháng).


Biểu tượng chiếc hộp mở cho biết thời hạn sử dụng sau khi mở nắp mĩ phẩm.

Vương miện của Nữ thần Tự Do

Hầu hết chúng ta đều nhìn thấy tượng Nữ thần Tự Do trong ảnh hoặc ngoài đời thực. Tuy nhiên rất ít người để ý đến 7 mũi nhọn trên vương miện của tượng. Điều thú vị là 7 mũi nhọn này tượng trưng cho 7 đại dương và 7 lục địa trên thế giới, thể hiện tinh thần tự do khắp thế giới. Và đặc biệt hơn, mỗi mũi nhọn nặng chính xác 68kg.


Bạn có hiểu ý nghĩa đằng sau chiếc vương miện kia?

Những trang giấy trắng trong sách

Nếu hay đọc sách, bạn sẽ thấy có một vài trang giấy bỏ trống ở đầu hoặc cuối quyển sách. Thông thường giấy sách được in ở dạng khổ lớn chứ không phải từng tờ một. Đó là lí do tại sao khi không đủ nội dung để lấp đầy khổ giấy sẽ xuất hiện những trang giấy trắng. Những nhà xuất bản thường in từ “ghi chú” hoặc để lại vài kí hiệu trên đó nhằm cho độc giả không nhận ra sự sơ suất trong khâu in ấn.


Những trang giấy trắng trong sách là lỗi in ấn chứ không phải để trang trí đâu nhé.

Màu sắc của kem đánh răng

Người ta thường đồn rằng có 4 màu trên kem đánh răng thường dùng để biểu thị các thành phần trong ống kem. Trong đó, màu xanh da trời là sản phẩm có thành phần thiên nhiên và dược liệu, màu xanh lá bao gồm thành phần thuần thiên nhiên, màu đỏ là thành phần thiên nhiên và hóa học còn màu đen thì thuần túy là thành phần hóa học.

Thật ra, vạch màu không liên hệ gì với thành phần trong kem đánh răng. Chúng đơn giản là “kí hiệu màu” hay còn gọi là “điểm mắt” (eyes mark) với công dụng dành cho quá trình gia công ống kem. Chúng là điểm mốc giúp máy cắt sản phẩm chính xác, cho ống kem gọn đẹp mà thôi. Khi vào khuôn ở tốc độ cắt cực nhanh, nhờ những vạch màu này, tia laser cảm ứng với màu sắc sẽ nhận biết vị trí đó làm điểm rìa và cắt chính xác.

Những vạch màu không liên quan đến thành phần hóa học trong kem đánh răng.

(Ảnh: Brightside, Internet)

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!