Hai cô bạn thân 10 năm, đến khi kết hôn lại gọi chung một người phụ nữ là mẹ

Nhiều người đã mỉm cười và thốt lên: “Cuộc sống sao có những cái duyên dễ thương đến thế này!”, khi đọc những dòng tâm sự dưới đây của một người em dâu gửi cho chị dâu đồng thời cũng là bạn thân suốt 10 năm của mình. Còn bạn thì sao?

Tình bạn thân nhiều năm luôn là chủ đề được bạn trẻ quan tâm. Có lẽ, trong cuộc sống mà mọi người dần cách xa nhau vì nhiều lý do, một mối quan hệ thật sự chân thành và được kiểm chứng theo thời gian… luôn mang một giá trị cần được trân quý với mỗi chúng ta.

Tình bạn đồng hao hay còn gọi là chị em dâu (cùng lấy 2 anh em trong một gia đình) giữa hai cô gái chơi thân với nhau 10 năm được chia sẻ trên NEU Confessions đã khiến người xem mỉm cười khi một trong hai cô gái mang ra tâm sự.

Có lẽ, chính sự dễ thương, trong sáng và chân thành từ cả hai cô gái khi quyết định trở thành bạn thân của nửa kia đã tạo thành cái duyên gắn kết hai con người từ thuở son rỗi đến khi có gia đình. Còn gì hạnh phúc hơn là bạn thân cũng trở thành chị, em dâu trong một gia đình với mình!

Bài chia sẻ dễ thương về mối quan hệ bền chặt giữa hai cô bạn thân trở thành chị em dâu đang hút hơn 17.000 lượt thích và nhiều bình luận chia sẻ của dân mạng. Chúng ta hãy cùng đến với câu chuyện cực dễ thương của các cô gái nhé.


Tình bạn đẹp thời sinh viên

Một trong hai cô gái, người viết tâm sự lên NEU Confessions, xưng là “tao” gọi bạn là “mày” đầy thân thiết.

Cô gái kể về quá trình gặp gỡ, trở thành bạn rồi thân thiết nhau từ thuở sinh viên thiếu thốn đến lúc ra trường, ai cũng có việc làm cuộc sống riêng nhưng tình cảm vẫn không chút sứt mẻ.

“Chủ thớt” kể: “Tao với mày chơi với nhau cũng gần 10 năm rồi ấy nhỉ? Nhớ ngày hai đứa gặp lần đầu không? Tao nhớ ngày ấy mày là đứa tao thấy khó ưa nhất trong lớp. Người gì đâu mà vừa kiêu vừa chảnh lại còn toàn trêu người khác nữa.

Vậy mà sau mấy tháng tao với mày lại thành cạ cứng trong lớp. Nhớ những ngày hai đứa hết tiền có gói mì tôm cũng chia nhau. Vui quá mày nhỉ? 4 năm học NEU tao với mày có biết bao nhiêu kỷ niệm, tình bạn của hai đứa cứ lớn dần lên, thân nhau như chị em gái vì tao với mat đều là con một”.


Hai cô gái đã có một tình bạn đẹp từ thời sinh viên (Ảnh minh họa).

Năm cuối đại học, một trong hai cô gái có người yêu. Người còn lại thấy mừng lắm vì bạn trai của bạn thân là người hiền lành lại công việc ổn định. Ra trường, hai cô bạn ở lại Hà Nội xin việc. Cô gái có người yêu may mắn hơn khi được người yêu lo cho công việc như ý, “chủ thớt” chỉ xin làm thu ngân cho một cửa hàng. Đã có sự khác biệt giữa hai cô gái nhưng tình bạn vẫn bền chặt.

Và như một cái duyên đã định sẵn, hôm sinh nhật người bạn thân, cô gái còn độc thân được rủ đến nhà người yêu của bạn mình chơi. Đây cũng là nơi cô gái gặp em trai của người yêu cô bạn. Mọi thứ bắt đầu nảy sinh từ đó…

“Hôm ấy sinh nhật mày, mày cứ rủ tao vào nhà người yêu mày bằng được cho dù tao ngại. Nhà người yêu mày có bố mẹ người yêu mày và em trai của anh. Tao chẳng có ấn tượng gì mấy về em chồng tương lai của mày cả. Dần dần nhờ sự mai mối của mày mà tao và em chồng tương lai của mày cũng thành đôi. Mày bảo với tao là chúng ta đã thân rồi, làm chị em dâu với nhau cho thêm thân”, những dòng tâm sự dễ thương khiến dân mạng tan chảy.


Đến khi yêu, lại yêu cả hai anh em trong cùng một gia đình (Ảnh minh họa).

Gần một năm sau khi yêu nhau, “chủ thớt” và em chồng tương lai của cô bạn thân kết hôn. 5 tháng sau, cô gái còn lại cũng về làm dâu cùng một nhà với bạn mình.

Cuộc sống có niềm vui lẫn nước mắt của cặp chị em dâu đặc biệt

Mối quan hệ chị em dâu ở những gia đình khác không rõ thế nào nhưng trong nhà có hai cô con dâu là bạn thân của nhau 10 năm thì tình cảm giữa hai nàng dâu khăng khít khỏi phải bàn.

Mẹ chồng cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc vì có hai cô con dâu vui cửa nhà, chúng nó lại yêu thương nhau. Những tình huống đời thường khôi hài mà một trong hai người kể ra khiến người xem vừa vui vừa ao ước sau này lấy chồng, giá gì được có chị dâu hoặc em dâu là bạn thân.

“Mang tiếng mày là chị mà chẳng bao giờ nhường tao. Hai đứa toàn xưng “mày” “tao” đến nỗi bố mẹ chồng nhắc bao lần là phải gọi chị em nhưng không sửa được. Rồi tao có bầu mày thì chưa có. Mày cứ hay trêu tao là mày tịt rồi mãi mà chưa có em bé.

Bụng tao to dần lên thấy lại càng buồn. Vậy mà mày cũng sắm cho con tao cũng là cháu m bao nhiêu đồ đẹp ấy nhỉ? Ngày tao sinh con tao thấy mày khóc, nghe mẹ kể lại mà tao cười đau ruột”, thật sự rất đáng yêu phải không các bạn?


Cặp chị em dâu là bạn thân 10 năm bên nhau cả khi hạnh phúc lẫn biến cố (Ảnh minh họa).

Thấy bạn thân, giờ là em dâu của mình bước vào phòng mổ để lấy em bé, người bạn thân giờ là chị dâu đứng ngoài cửa khóc tu tu. Cô bạn được gọi là người chị dâu tuyệt vời nhất cũng vì lẽ đó. Sau khi sinh em bé rồi, người bạn chưa có con lại dồn hết tình thương vào con của bạn thân và cũng là cháu mình.

“Mày và anh chồng mày thương bé con nhà tao lắm. Còn bắt nó gọi là bố mẹ cơ. Mày bảo con tao cũng là con mày. Mẹ cứ hay trêu sao 2 đứa lại làm bạn thân của nhau được nhỉ? Tính cách 2 đứa khác nhau nhiều quá. Tao thì trầm tính còn mày thì quá sôi nổi.

Hì! Duyên số bạn bè biết sao mà lần nhỉ mày? Mày nhớ không? Ngày mày chạy sang phòng tao khoe là mày thử thai lên 2 vạch không? Tao thấy mày cứ ôm tao khóc nhè. Tao biết là mày hạnh phúc và tao cũng mừng thay cho mày”, hạnh phúc đến muộn nhưng rất trọn vẹn cho cả hai.

Con của “chủ thớt” 4 tuổi thì con của chị dâu đồng thời cũng là bạn thân được 2 tuổi. Hai cô bạn vẫn tí tởn như trước. Con bà nội trông, hai đứa đi làm về lại lo cơm nước cho cả nhà. Nhiều lần mẹ chồng bảo hay hai cặp vợ chồng ra ở riêng cho thoải mái. Cả hai cô gái đều xì xuề bảo bao giờ có đủ tiền thì mua nhà, còn giờ cứ bám bố mẹ đã.


Đã làm mẹ, làm vợ nhưng hai cô bạn thân vẫn vô cùng nhí nhố khi ở bên nhau (Ảnh minh họa).

Thật ra trong lòng họ nghĩa khác… Điều họ nghĩ thật sự khiến dân mạng cảm động.

“Tao với mày muốn sống chung với nhau thật lâu. Mày sợ bé con mày ở một mình buồn mà. Chồng tao đi làm xa thỉnh thoảng mới về có mày làm bạn tao cũng đỡ buồn. Chị dâu ơi! Có lẽ chưa bao giờ tao gọi mày là chị nhỉ? Vì tao không quen với lại tao gọi mày là chị cứ thấy sao sao ấy. Tao cảm ơn mày nhiều nhiều lắm. Nhờ có mày, tao mới tìm được tình yêu của cuộc đời mình.

Nhờ có mày ở bên cứu rỗi cuộc đời tao như mày bảo. Cảm ơn mày đã làm 1 người chị luôn chăm sóc đứa em như tao. Cảm ơn mày nhiều lắm. Tao và mày sẽ mãi hạnh phúc nhé! Con bạn thân đểu của tao. Sinh nhật vui vẻ nhé”, những lời tâm tình chạm đến trái tim người đọc, như một món quà nho nhỏ đáng yêu gửi đến tất cả những ai đọc bài chia sẻ này.

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!