Hải quan phát hiện lượng lớn vật phẩm buôn lậu kỳ lạ, sau khi điều tra phát hiện sự thật quá tàn nhẫn

Các nhân viên hải quan Hồng Kông trong lúc tiến hành kiểm tra hàng hóa nhập cảnh đã phát hiện số lượng lớn vật phẩm giống hình chiếc phễu nhưng đặc ruột bên trong. Vật kỳ lạ này có màu sắc trên vàng dưới đỏ, hơi mỏng, đầu nhọn giống như chiếc gai.

Khi nhân viên hải quan tiến hành kiểm tra chi tiết, họ cũng phát hiện thêm một số vật phẩm tương tự như vậy, chỉ khác là nó không có gai nhọn, màu hồng ở dưới cũng không dày, rõ ràng chúng đã được gia công đơn giản hơn để thuận tiện mang theo bên người.

Sau khi điều tra, họ phát hiện ra những vật phẩm này là một bộ phận trên thân của loài chim Hồng Hoàng tại Indonesia, loài chim được coi như sắp tuyệt chủng. Phần đầu cứng như mũ bảo hiểm của loài chim này đã trở thành vật liệu tốt nhất cho ngành điêu khắc!

Trên thị trường, mũ mỏ của Hồng Hoàng được mua bán với giá rất cao bởi nó có kết cấu mịn, qua tay thợ điêu khắc lành nghề, giá của vật phẩm còn đắt hơn 3 lần giá bán ngà voi. Chính vì điều này, chim Hồng Hoàng đã trở thành mục tiêu săn trộm khiến số lượng chúng ngày càng ít dần và gần như tuyệt chủng.

Người dân Indonesia thường coi chiếc mũ mỏ của Hồng Hoàng giống như biểu tượng của sự thiêng liêng, dẫn đường cho người quá cố sang thế giới bên kia. Ngoài ra, mũ của Hồng Hoàng còn đại diện cho lòng trung thành và tình yêu vĩnh cửu. Do đó, làm tổn thương loài sinh vật này là điều tối kỵ.

Nhưng trào lưu sưu tập hàng mỹ nghệ chim Hồng Hoàng càng ngày càng thịnh hành trên thị trường đã kích thích lòng tham của con người tìm bắt. Sau khi săn trộm được chim Hồng Hoàng, kẻ đi săn sẽ dùng vật sắc nhọn để cắt phần mũ mỏ của loài chim này.

Sau khi bị lấy đi chiếc mũ, chim Hồng Hoàng được thả về thế giới thiên nhiên, dù còn sống chúng cũng không thể kiếm ăn, chỉ có thể chờ chết.

Hành động này thật quá tàn nhẫn. Hy vọng chính phủ có những biện pháp mạnh tay đối với kẻ săn trộm và kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về việc bảo vệ chim Hồng Hoàng.

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!