Hình ảnh hiện tại của cặp sinh đôi dính liền nhau khiến triệu người rơi nước mắt

Ai cũng xúc động trước hình ảnh hiện tại của chị em song sinh này, cuộc hồi sinh kỳ diệu của họ sau phẫu thuật thật sự quá tuyệt vời.

Trên thế giới này, có nhiều đứa trẻ không may mắn khi sinh ra cơ thể không được lành lặn, bình thường. Mỗi số phận, mỗi hình hài khác lạ đều khiến người làm cha, làm mẹ và cả những người xung quanh xót xa, thương cảm. Từng khiến nhiều người lo lắng, Erika và Eva (người Mỹ) là cặp chị em song sinh từ dính liền nhau có chung hệ tiêu hóa, tử cung, gan, bàng quang, khung xương chậu và chân.

 

cặp song sinh dính liền nhau cười đùa mà ai cũng nghẹn lòng

Mẹ của Erika và Eva – chị Aida cho biết khi phát hiện mình mang thai Erika và Eva vào 2 năm trước – khi đó chị 44 tuổi – chị đã được đề nghị bỏ cái thai. Tuy nhiên, vợ chồng chị nhất quyết giữ lại hai bé. Erika và Eva ra đời trong tình trạng dính liền từ phần xương ức trở xuống. Vì thể chất của 2 bé rất yếu nên chị Aida đã buộc phải di chuyển đến Palo Alto để sống gần bệnh viện trong khi anh Arturo – bố của 2 đứa trẻ vẫn tiếp tục công việc của mình tại Antelope.

2 bé và mẹ chuyển đến gần bệnh viện sống để thuận lợi cho quá trình phẫu thuật tách rời cơ thể

do khoảng cách chỗ ở khá xa nên bố của 2 đứa trẻ chỉ tranh thủ qua thăm con vào ngày cuối tuần

Trước khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ cảnh báo, cả hai bé sẽ đều bị thiếu một số bộ phận trên cơ thể. Nguy cơ tử vong của ca phẫu thuật là rất cao, lên đến 30% bởi vì hai bé chia sẻ cùng một hệ thống xương và mạch máu khá rắc rối. Trong suốt quá trình phẫu thuật phân tách, Erika và Eva đã vô số lần bị biến chứng như nhiễm trùng, mất nước…

Tuy nhiên, chị Aida không một lần có ý định từ bỏ. Chị tin rằng ca phẫu thuật sẽ thành công và hai cô con gái của mình sẽ sớm có cuộc sống mới hạnh phúc, khỏe mạnh hơn.

dù cả 2 trong tình trạng dính liền nhưng mẹ của 2 bé có niềm tin tuyệt đối vào 1 cuộc sống mới hạnh phúc của 2 con mình

Tại thời điểm phẫu thuật, Erika chỉ nặng gần bằng một nửa Eva do Eva hấp thụ hầu hết các dưỡng chất. Tuy nhiên, hiện tại, cả 2 bé đều đang phát triển khỏe mạnh. Eva nặng 9kg còn Erika nặng 8,8 kg, mặc dù sau phẫu thuật, Eva có hệ tiêu hóa hoàn chỉnh gồm ruột già, ruột non và đại tràng trong khi Erika chỉ có ruột non.

Bên cạnh đó, khi dính liền 2 bé có 3 chân nên khi tách rời mỗi bé chỉ có 1 chân hoàn chỉnh, hiện cả 2 dùng xe lăn để di chuyển. Các bác sĩ cho biết trong vòng 1 năm tới, Erika và Eva có thể sẽ đi lại được bằng nạng. Còn trong tương lai xa, chuyện cấy ghép chân giả vẫn là một dấu hỏi lớn do cả 2 bé đều thiếu một phần xương chậu.

sau ca phẫu thuật, cả 2 đã được tách rời và dùng xe lăn để di chuyển

Xem thêm: Hoảng hồn thấy rắn khủng quấn chặt cún cưng, cảnh tượng khủng khiếp ngay sau đó có nằm mơ cũng không ai dám nghĩ đến

Erika và Eva cũng đã phải trải qua nhiều tháng chèn mô giãn nở để giãn da dần dần, giúp tăng diện tích da phục vụ quá trình phẫu thuật tái tạo. Sau một thời gian dài phục hồi tại bệnh viện, Erika và Eva đã được về nhà với cha mẹ và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống thường ngày. Thi thoảng, cả hai vẫn đến trung tâm phục hồi chức năng và trị liệu tâm lý để học cách thích ứng với sự tách biệt.

cả 2 nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống thường ngày của những đứa trẻ bình thường

Vượt qua những khó khăn, cặp song sinh đã có 2 cơ thể rời nhau trong niềm hạnh phúc vỡ òa của người mẹ

Thế mới biết, sức mạnh của niềm tin và tình yêu bao la của người mẹ dành cho con có thể là động lực để cố gắng, để nỗ lực chiến thắng tất cả khó khăn, ốm đau, bệnh tật. Người mẹ kiên cường, luôn mong cho con có 1 cuộc sống tốt đẹp nhất đã giúp 2 đứa trẻ này có cuộc hồi sinh kỳ diệu, dù thân thể không lành lặn nhưng chí ít cũng là những cá thể độc lập. Hình ảnh đó khiến triệu người nhìn thấy đều xúc động bởi thương cảm, khâm phục nghị lực của con người.

Nguồn: Dailymail

Hải Linh/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!