Hồ Quang Hiếu chia sẻ về quá khứ nghịch ngợm, từng bị công an bắt

Trong một buổi tọa đàm Phật pháp cách đây không lâu, Hồ Quang Hiếu cho biết người anh cảm thấy có nhất cuộc đời này là mẹ mình.

Hồ Quang Hiếu có tuổi thơ nghèo khổ và phải lăn lộn ngoài đời từ khá sớm. Gia đình Hồ Quang Hiếu từng trải qua một giai đoạn sống còn. Đó là khi nhà anh làm ăn thất bại phải bán cả ngôi nhà mình đang ở. Tuy nhiên anh chàng chưa một lần cảm thấy xấu hổ về quá khứ nghèo khó cũng như những công việc mà mình đã làm.

Trong một buổi tọa đàm về Phật pháp cách đây không lâu, Hồ Quang Hiếu cũng chia sẻ về hạnh phúc đơn giản nhất cuộc đời mình là được sống và chăm lo cho mẹ.

Anh chàng cho biết hồi còn trẻ mình rất nghịch ngợm, thường xuyên không nghe lời mẹ và hay trốn nhà đi chơi và gây lộn đánh nhau cùng người khác.

Play Video
‘Hồi xưa lúc Hiếu còn nhỏ, thì Hiếu cũng rất ham chơi, ăn xong toàn lo tụ tập với đám bạn bè xấu bên ngoài đi đánh lộn. Mẹ Hiếu kêu ăn xong đừng có đi chơi, mà lần nào cũng ăn xong rồi ra ngoài đi đánh lộn’.

Nói về kỉ niệm khiến mình thay đổi toàn bộ suy nghĩ, và từ bỏ thói ăn chơi lêu lổng hồi còn nhỏ, Hồ Quang Hiếu xúc động chia sẻ: ‘Có một lần ‘chôm’ tiền của mẹ đi chơi, xong rồi ra cãi lộn với một đám bạn khác và đánh nhau. Lúc đầu đánh nhau với một người, sau thấy họ kéo ra nguyên một đống luôn, Hiếu bị người ta chém gẫy tay, phang cục đá ngay mặt, rồi nằm bất tỉnh ở đó.

Đáng lẽ ngày xưa Hiếu rất đẹp trai nhưng mà từ lúc đi đánh nhau vì bị người ta phang cục đá vào mặt nên bây giờ mắt lé luôn.

Lúc đó mình ngất xỉu không biết gì, khi tỉnh dậy trong bệnh viện, tất cả mọi thứ đều không thấy ai cả, bạn bè thân không thấy, nhỏ người yêu cũng không thấy đâu, lúc đấy thấy có mỗi mẹ mình ngồi đấy, mẹ khóc quá trời luôn’.

Có thể nói nhờ trận đánh đến phải nhập viện đấy, Hồ Quang Hiếu mới có thời gian nằm suy nghĩ thấu đáo về mọi chuyện. Thậm chí khi công an đến tận nơi ‘rước đi’ nhốt 7, 8 ngày vì tội đánh nhau. Lúc bị nhốt vào đồn công an không có gì ăn, bạn bè, người yêu cũng không thấy đâu, không có ai bên cạnh ngoài người mẹ thân yêu, Hồ Quang Hiếu mới hiểu ra rằng ‘trong những sự khó khăn thì gia đình lúc nào cũng đứng bên cạnh mình hết’.

Nam ca sĩ cũng chia sẻ thêm, bố mẹ anh ly dị với nhau từ khi Hồ Quang Hiếu còn rất nhỏ, nên anh thường hận đời, vui chơi lêu lổng. Đến giờ nghĩ lại, anh khuyên các bạn trẻ trả hiếu cho bố mẹ bằng những điều nhỏ nhất.

Những ngày gần đây, ngồi nhìn mẹ thấy tóc mẹ ngày càng bạc, thực sự trong lòng Hiếu thấy rất đau. Hiếu mong sẽ làm được những điều tốt đẹp cho mẹ của mình và mong các bạn trẻ cũng vậy’.

Lời chia sẻ chân thành của nam ca sĩ nhận được tràng vỗ tay lớn của các bạn trẻ ở chùa Hoằng Pháp. Kết thúc phần chia sẻ, nam ca sĩ hát ca khúc ‘Nơi ấy con tìm về’ đầy xúc động về mẹ.

Theo Báo Đất Việt

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!