Nổ súng bắn người đi đường giữa Đà Lạt vì nhầm đối thủ

Thấy người đàn ông đứng ở trạm xe buýt bên hồ giống với Đỏ – đối thủ của mình, Lê Quang Trung hạ kính xe, rút súng bắn đạn bi bóp cò khiến nạn nhân hoảng sợ bỏ chạy.

Ngày 12-4, Công an Đà Lạt đã thực nghiệm hiện trường vụ án rút súng bắn vào người đi đường vì tưởng nhầm đối thủ đã xảy ra đêm 11-4 trên đường Hoàng Văn Thụ (khu vực hồ Hoàng Văn Thụ, phường 4, Đà Lạt).

Người nổ súng được xác định là Lê Quang Trung – 35 tuổi, trú phường 5, TP. Đà Lạt.

Tại cơ quan công an, Trung khai cùng người bạn đi hát karaoke đến khoảng 23h ngày 11-4 thì ra về và ghé vào quán bún ăn khuya. Tại đây Trung gặp một người có tên thường gọi là Đỏ (chưa xác định danh tính) và xảy ra xô xát.

Trung bị Đỏ xé áo, đánh liên tục vào người sau đó Đỏ bỏ chạy. Trung lái xe về nhà lấy 2 thanh kiếm kiểu Nhật và khẩu súng rulo kèm 6 viên đạn loại đạn bắn bi và đi tìm Đỏ.

Trung lái xe đến đường Đoàn Thị Điểm nhưng không tìm được nhà Đỏ nên quay về hồ Hoàng Văn Thụ thì nhìn thấy một người giống Đỏ đứng ở trạm xe buýt bên hồ.

Trung lái xe lấn qua làn đường ngược chiều rồi dừng xe, kéo kính và chĩa súng về người đàn ông này.

Người đàn ông hoảng sợ bỏ chạy vào một khách sạn gần đó nấp, lúc này Trung mới phát hiện mình bắn nhầm người.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, một cán bộ công an ở khu vực gần đó biết chuyện và gọi Trung vào nói chuyện, sau đó Trung đang trên đường về nhà thì Công an Đà Lạt mời lên làm việc.

“Tôi cố tình ngắm không trúng vô người đàn ông này và nổ súng, chủ yếu để doạ vì tôi tưởng đó là Đỏ”, Trung khai.

Công an Đà Lạt cho biết đang hoàn tất hồ sơ vụ việc để khởi tố vụ án. Khẩu súng Trung dùng để bắn vào người đàn ông được xác định là súng bắn đạn bi kim loại giống súng rulo, có khả năng gây thương tích.

-Theo tt-

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!