Ô tô hỏng, chàng trai mượn tạm xe Dream cũ của bố đi đón bạn gái rồi nói đùa: “Đây mới là xe anh, mọi khi là anh mượn bạn thôi” nào ngờ đi ăn xong cô gái tuyên bố thẳng 1 câu

Đây mới là xe anh, mọi khi là anh mượn bạn thôi. Không chê anh nghèo thì lên xe anh đèo nào.

Mới quen và yêu nhau được chừng gần 3 tháng nhưng Thắng đã xác định sẽ cưới Ly làm vợ. Ly không chỉ xinh xắn mà còn khéo ăn nói lại đảm đang, chắc chắn là đúng chuẩn kén con dâu của mẹ Thắng rồi. Tuy nhiên Thắng chưa đưa Ly về ra mắt ngay vì anh muốn đợi nửa tháng nữa, khi bố anh đi công tác nước ngoài về thì Thắng sẽ đưa bạn gái về ra mắt toàn thể gia đình.

Bản thân Ly cũng xác định tiến tới với Thắng vì tuy vẻ ngoài của anh không được nổi bật cho lắm vì Thắng hơi lùn nhưng bù lại Thắng lại là trai Hà Nội và có điều kiện. Dù công việc của cả 2 khá bận nhưng 1 tuần họ vẫn gặp nhau 1 lần và lần nào Thắng cũng lái chiếc ô tô màu trắng gần 2 tỷ tới đón Ly đi chơi, đi ăn. Mấy cô bạn cũng động viên Ly:

– Xúc tiến nhanh đi mày, chẳng mấy khi gặp được gã có điều kiện như thế. Nếu gã ấy không chủ động thì mày cứ chủ động úp sọt đi, lấy được chồng thành phố là mơ ước lớn nhất của tụi con gái quê như bọn mình. Mà mày lại xinh xắn nhất hội, đang có khả năng ấy nhất, đừng bỏ phí.

– Ừ thì tao cũng biết thế. Nếu lão Thắng mà không có điều kiện thì tao đã cho lão next ngay sau lần đầu tiên gặp rồi. Lão bảo nửa tháng nữa đưa về ra mắt. Chờ xem thế nào, nếu nhà lão mà giàu có thật thì tao cũng ‘úp’ luôn.

Lão bảo nửa tháng nữa đưa về ra mắt. Chờ xem thế nào, nếu nhà lão mà giàu có thật thì tao cũng ‘úp’ luôn. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy Thắng rảnh buổi tối thứ 5, chủ nhật vừa rồi bận việc nên đã thất hứa với bạn gái nên tối ấy Thắng quyết định rủ bạn gái đi ăn đi chơi để 2 người được gặp nhau. Ly đồng ý và cô đã mặc bộ váy giá 20 triệu Thắng mới tặng cho mình:

– Mày mặc bộ này thì không chỉ ông Thắng mà lũ đàn ông ngoài kia lác mắt hết – đứa bạn cùng phòng hét lên.

– Làm gì mà nói quá lên thế.

– Không quá thật đâu, đúng là ông ấy giàu nên có mắt nhìn thật, người ta đi ô tô phải khác chứ. Chả bù cho bạn trai đi, đi con xe vision hơn 30 triệu nên mua tặng bạn gái cái váy có mấy trăm ngàn.

– Thế chịu khó tán anh khác giàu hơn đi rồi được nhận quà hịn.

– Tao mà xinh như mày thì chả phải bàn.

Ly cười tủm tỉm ra ngõ đợi Thắng. Thắng vừa lên xe thì bất ngờ xe không nổ máy được, chiều nay vẫn đi bình thường không biết bị hỏng gì. Sợ người yêu đợi lâu sốt ruột, Thắng đành lấy tạm con xe Dream Thái vốn là vật kỉ niệm của bố mình ra đi tạm. Cũng là để chạy bảo dưỡng cho cái xe của bố vì cả tháng nay nó chưa được nổ máy. Bố ở nước ngoài về mà lôi xe đi không được là ông giận Thắng ngay.

May quá xe vẫn nổ giòn tan, Thắng đến đón Ly đúng giờ. Thấy bạn trai trong bộ cánh hàng hiệu nhưng lại ngồi xe Dream cũ thì Ly há hốc miệng ngạc nhiên. Biết Ly đang thắc mắc vì sao mình lại đi con Dream cũ này, Thắng quyết định trêu bạn gái một phen. Anh vừa nói vừa gãi đầu gãi tai làm vẻ y như thật:

– Đây mới là xe anh, mọi khi là anh mượn bạn thôi. Không chê anh nghèo thì lên xe anh đèo nào.

– À… vâng.

Thấy Ly ngoan ngoãn ngồi sau xe Thắng mà không thắc mắc thêm câu gì thì Thắng đã nghĩ mình yêu đúng người. Ly không phải là cô gái ham vật chất, nhất định bố về anh sẽ đưa ngay bạn gái về ra mắt mới được. Tuy nhiên khi 2 người đi ăn Thắng thấy Ly ăn có vẻ không ngon miệng. Nhưng đúng là nhà hàng hôm nay chuẩn bị món ăn không ngon thật, chính Thắng cũng thấy phật ý, tự hứa rằng lần sau sẽ không đưa bạn gái vào đây nữa.

Ăn xong Thắng định đưa Ly đi chơi, đi mua sắm, anh đã ngắm trước 1 cái chân chuyền mặt đá giá 100 triệu rất đẹp, dự định giờ đưa Ly đi mua luôn. Nhưng anh vừa cất lời thì đã nhận ngay câu trả lời choáng váng của Ly:

Ảnh minh họa

– Mình đi chơi tiếp đi em, vẫn còn sớm mà.

– Thôi dẹp đi, ví anh còn được bao nhiêu tiền nữa mà đi chơi.

– Là… ý em nói là sao??

– Là chấm dứt, là chia tay chứ sao. Tôi có ngu đâu mà yêu 1 thằng đi con Dream ghẻ kia hả.

Nói rồi Lan gọi luôn taxi ra về mà không thèm đợi Thắng giải thích câu nào. Về tới nhà, đang bực sôi máu thì đứa bạn lao ra hỏi :

– Trời ơi ông Thắng tặng mày cái dây chuyền 100 triệu hả, mang ra cho tao xem nào.

– Mày điên à, dây chuyền nào ??

– Ơ lúc nãy tao thấy ông ấy đăng ảnh trên face rồi tag mày vào mà. Nhà ông ấy giàu kinh hồn mày ơi, bố ông ấy là Tổng giám đốc đấy. Hôm nay mới thấy đăng ảnh khoe nhà.

Ly giật vội cái điện thoại của bạn, đúng là Thắng có ý định tặng dây chuyền cho Ly thật, hóa ra lúc đang ăn Thắng loay hoay nghịch điện thoại là vì lý do này. Ly vội vàng gọi điện lại cho Thắng nhưng không thấy ai nghe máy, cô muốn nói 1 lời xin lỗi nhưng không biết Thắng có tha thứ hay không ??

Minh Minh/ Theo Thể thao xã hội

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!