Taxi ở Dubai sẽ có thể bay được trên không để tránh kẹt xe

Theo hãng thông tấn AP, chính quyền Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sắp đưa vào vận hành hệ thống taxi bay tự động trong kế hoạch biến 25% phương tiện giao thông tại thành phố này có khả năng tự lái trước năm 2030

 

Dịch vụ sử dụng phương tiện bay không người lái EHang 184 do Công ty EHang (Trung Quốc) phát triển. Sau khi chọn điểm đến thông qua màn hình cảm ứng trên phương tiện bay, hành khách có thể được EHang 184 vận chuyển trong thời gian 30 phút ở vận tốc tối đa 100 km/giờ. Toàn bộ chuyến bay được giám sát bởi một trạm kiểm soát nằm trên mặt đất.

Taxi bay có hể đạt vận tốc tối đa 100 km/h và bay được trong thời gian 30 phút.

Mẫu máy bay đặc biệt này được làm từ sợi carbon và nhựa epoxy, với phần khung hợp kim nhôm. Máy bay sở hữu bộ 8 động cơ 142 hp/106 kW giúp vận hành 8 cánh quạt tương ứng. Có tổng cộng 4 “cánh tay”, hướng đều về bốn phía. Mỗi cánh tay như vậy được bố trí 2 cánh quạt nằm chồng lên nhau. Các cánh tay này có thể gập lại khi EHang 184 đậu trên mặt đất nhằm tiết kiệm không gian.

EHang 184 có 8 động cơ và 8 cánh quạt.

Sau khi lên loại taxi bay này, hành khách chỉ việc lựa chọn điểm đến. Phương tiện sẽ tự động cất cánh, bay theo tuyến đường định sẵn và hạ cánh tại khu vực được lựa chọn dưới sự giám sát của trung tâm điều khiển mặt đất. EHang 184 có thể sạc đầy pin trong vòng hai giờ và bay tối đa 30 phú

Hành khách chỉ việc lựa chọn điểm đến.

Hiện, các quy định hiện hành của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) khiến phương tiện không được thử nghiệm hợp pháp tại Mỹ. Tuy nhiên, Tổng cục Hàng không Dân dụng UAE đã bật đèn xanh cho việc thử nghiệm nó.

Theo Thể Thao Văn Hóa

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!