Thấy có vụ tai nạn, chú rể bắt tài xế quay xe đi đường khác đón dâu sợ xui ai ngờ 15 phút sau mẹ vợ thông báo tin sét đánh

Ngày bước chân vào giảng đường đại học cũng là ngày tai họa ập đến cho gia đình bố Hải. Bố anh sau 1 đêm làm việc kiệt sức để gom tiền cho con trai đi học đã ngã quỵ ngay bên đống xi măng mà ông nhận bốc vác thuê. Ông kiên quyết không đi viện vì không muốn tiêu vào số tiền định gửi cho con trai nhập học.

Ông bắt con mang tiền đi học ngay lập tức, không còn cách nào khác Hải đành phải đi học, nhưng được đúng 2 ngày thì mẹ gọi điện báo tin bố mất. Trời đất như sụp đổ, Hải lao ngay về nhà quỳ gục trước khi thể lạnh ngắt của người cha. Lo đám tang xong cho bố Hải đã quyết định nghỉ học, nhưng rồi Lý – cô bạn gái anh đã yêu 2 năm động viên:
– Anh đừng có nghỉ học, bố anh ở dưới suối vàng sẽ không bao giờ vui đâu. Anh phải tiếp tục học.
– Nhưng giờ nhà anh nghèo quá, mình mẹ không thể lo cho 3 anh em anh được. Anh phải đi làm lấy tiền phụ mẹ nuôi em. Anh phải nghỉ học thôi.
– Đừng nghỉ học, em sẽ đi làm nuôi anh học.

Ảnh minh họa

Vậy là suốt 4 năm Hải học đại học, mình Ly đi làm nuôi bạn trai tới tận ngày tra trường. Dù ốm đau, dù có vất vả cỡ nào thì Ly cũng không kêu than nửa lời. 3 năm sau khi ra trường, khi đã có công việc ổn định với mức thu nhập kha khá Hải quyết định làm đám cưới với Ly. Anh biết anh đã mắc nợ người con gái yêu thương anh rất nhiều, anh không thể để Ly phải chờ đợi thêm nữa.

Ngày cưới Hải quyết định tổ chức một tiệc cưới nhỏ ở nhà hàng, mời một số họ hàng ở quê lên và bạn bè công ty anh. Ly đã hi sinh cho anh quá nhiều rồi, và giờ anh sẽ cố gắng từng bước mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho người con gái anh yêu. Ngày hôm đó Hải muốn Ly phải là người hạnh phúc nhất.

Ly cùng với mẹ tới cửa hàng trang điểm cô dâu để trang điểm trước , sau đó Hải sẽ lên chiếc xe hoa đón dâu từ đó và đưa tới nhà hàng để tổ chức tiệc cưới. Ngày giờ đã định, cả hai người đều háo hức chờ đón ngày trọng đại của mình. Đúng 9 giờ 10 phút Hải lên xe hoa tới đón vợ, anh gọi và Ly vẫn nghe máy bình thường và bảo cô đã trang điểm xong và đang ngồi đợi cùng mẹ.

Tuy nhiên chỉ còn khoảng 500 m nữa là tới nơi đón vợ thì bất ngờ bác tài xế phát hiện ra đoạn đường phía trước có 1 vụ tai nạn. Không biết sự thể thế nào chỉ thấy có người phụ nữ nằm giữa đường, mà người qua lại thì không có, chỉ bà bà bán trà đá đang chạy tới xem sự thể thế nào:

– Phía trước có tai nạn chú ạ, tôi lái xe tới xem sao chú nhé.

– Đừng đừng bác ơi, xe cháu là xe hoa sao chở người tai nạn đi viện được. Nhỡ hết mọi việc trong đám cưới của cháu, với lại người ta bảo gặp tai nạn là xúi lắm, bác quay xe rẽ sang phải đi đường khác cho cháu.

Thấy Hải nói thế thì bác tài xế không dám ý kiến gì nữa lái xe rẽ sang đường khác, đi đường vòng phải chạy xe thêm 5km nữa mới tới địa điểm đón dâu và đường khá đông. Nhưng khi xe mới chạy được khoảng 15 phút thì bất ngờ Hải nhận được điện thoại của mẹ vợ: …

Thấy Hải nói thế thì bác tài xế không dám ý kiến gì nữa lái xe rẽ sang đường khác, đi đường vòng phải chạy xe thêm 5km nữa mới tới địa điểm đón dâu và đường khá đông. Nhưng khi xe mới chạy được khoảng 15 phút thì bất ngờ Hải nhận được điện thoại của mẹ vợ:

– Trời ơi, con Ly nó gặp tai nạn rồi con ơi. Người ta đưa nó vào viện rồi.

– Mẹ… mẹ nói sao?? Hải bảo bác tài xế lao nhanh vào viện vợ đang được cấp cứu. Nhưng đoạn đường kẹt xe không thể nào mà quay đầu được. Cuối cùng Hải đành phải xuống bắt xe ôm song cũng mất gần 1 tiếng mới vào tới viện. Vừa nhìn thấy Hải mẹ vợ anh đã ngã quỵ.

– Sao giờ con mới đến. Nó mất rồi con ơi…

– Vợ con làm sao?? Ly làm sao lại thế hả mẹ?? Cô ấy đi trang điểm rồi sao lại ra đấy để bị tai nạn.

– Lẽ ra nó mặc v.áy cưới rồi nhưng chợt nhớ ra cần phải mua cho con ít thuốc trợ tim, nó sợ đám cưới nóng bức quá ngột ngạt con dễ xỉu nên quyết định lại lại cởi vá.y cưới lấy xe phóng ra hiệu thuốc ở đường H.L mua cho con. Không ngờ vừa ra tới đó thì gặp tai nạn, chiếc xe máy phải nó bỏ trốn…

– Mẹ nói gì, hiệu thuốc ở đường H. L ư??

– Đúng rồi, mẹ nghe bà bán trà đá bảo lúc đó có 1 chiếc xe hoa đi gần tới bà ấy định vời lại để đưa cái Ly đi viện nhưng người ta lại rẽ hướng khác vì có lẽ ngại nhờ vả. Chính vì thế mà con Ly bị đưa tới viện cấp cứu muộn nên nó đã…

Hải ngã gục xuống đất. Chính anh đã gi.ết vợ anh rồi, giá như anh đừng ích kỉ hẹp hòi như vậy thì vợ anh đâu có ch.ết. “Ly ơi, tỉnh dậy đi em, mình còn chưa làm đám cưới mà…”. Hải gào khóc nhưng người con gái yêu anh 9 năm qua đâu có mở mắt lại được nữa.
Theo Thể thao xã hội
_________________________

 

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!