‘Trẻ trâu’ tông ngã xe máy chở trứng rồi bỏ chạy và hành động ấm lòng của người đi đường

Sau va chạm, một số lượng lớn trứng trên xe máy của người đàn ông chở trứng bị vỡ nát, rơi tung tóe trên đường.
Câu chuyện này đang thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Theo chia sẻ của tài khoản Huệ Võ, sự việc xảy ra vào lúc gần 14h hôm qua (14/5) tại đường Tố Hữu, Hà Nội.

Theo những gì tài khoản facebook này chứng kiến, thời điểm trên, một người đàn ông chở trứng trong lúc đang lưu thông trên đường không may bị một thanh niên ‘trẻ trâu’ va quẹt khiến cả xe trứng đổ ra đường.

Nam thanh niên gây tai nạn sau đó đã bỏ chạy để lại hiện trường là số lượng lớn trứng bị vỡ, rơi tung tóe trên đường. Người dân sau đó đã truy đuổi người gây tai nạn nhưng bất thành.

Tai nạn xảy ra gây nhiều thiệt hại cho người đàn ông chở trứng. Trước sự việc, nhiều người đi đường đã có việc làm gây xúc động.

Theo đó, giữa trời trưa nắng chang chang, hàng chục người đi đường đã dừng xe lại, chạy đến vây quanh giúp người gặp nạn, người thì đỡ xe, người thì nhặt trứng, người thì xếp trứng lên xe, quét dọn hiện trường cho sạch sẽ.
Không những thế, một số người còn ngỏ ý mua trứng ủng hộ hay biếu thêm tiền để hỗ trợ những tổn thất cho người chở trứng.

Tuy nhiên, người đàn ông này đã từ chối nhận tiền với lời nói: ‘Anh chị giúp đỡ e như thế này là quý lắm rồi’.

Hình ảnh người đi đường xúm lại nhặt trứng giúp người gặp nạn

Nguyên văn dòng chia sẻ như sau: ‘Anh chở trứng bị thanh niên trẻ trâu quẹt vào làm đổ xe và chạy mất hút mặc dù mấy người đi đường ra sức đuổi theo vào tận ngõ ngách. Trưa nắng chang chang nhưng hàng chục người xúm vào đỡ xe dậy rồi nhặt trứng, quét dọn hiện trường cho anh ấy. Có người còn mua ít trứng ủng hộ, có người còn cho anh ý tiền nhưng anh ấy không chịu lấy ‘anh chị giúp đỡ em như thế này là quý lắm rồi’.

Nhân lúc tay còn chưa bẩn lắm em tranh thủ chụp cái ảnh vì cảm kích các anh chị này quá đi, các bác đừng nghĩ em đứng xem chụp ảnh mà tội nghiệp nhé.

Chị mặc áo khoác tím và anh mặc áo sơ mi kẻ caro xanh là 2 người nhiệt tình ở lại đến cuối cùng xếp trứng lên xe cho anh ấy luôn’.

Câu chuyện của facebooker Huệ Võ nhận được nhiều sự quan tâm

Sự việc để lại ấn tượng đẹp trong mắt nhiều người. Thế mới thấy, trong cuộc sống còn nhiều điều đẹp, lòng tốt và tình người luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, luôn được ca ngợi và tôn vinh.

Sự việc xảy ra không có cảnh hôi của, không có cảnh mọi người đứng xung quanh xì xào bàn tán chỉ trỏ hay cảnh người ào ào vội vã lướt qua vì bận công việc, thay vào đó, mỗi người đều có ý thức dừng xe lại, bớt chút thời gian giúp người bị nạn. Chỉ một hành động tưởng như đơn giản nhưng cũng đủ khiến bao người thấy ấm lòng.

Cũng bởi thế, hành động đẹp đó đã chạm tới trái tim của nhiều cư dân mạng: ‘Sự đồng cảm của những con người tốt bụng. Phật ở tại tâm là đây này, sao cứ phải kính Phật tận đâu đâu’; ‘Cảm thấy vui vì mọi người sống với nhau rất tình nghĩa’, ‘Ở đâu cũng tràn đầy tình người như này có phải tốt không’, ‘Cử chỉ đẹp giữa dòng đời hối hả, mát lòng quá’, ‘Giữa cuộc sống này tình người vẫn còn đây’…

 

Theo Ting Ting/Baodatviet.vn

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!