Từ cái chết oan ức của bé Nhật Linh, các mẹ ơi hãy thôi đưa hình lên facebook khoe con!

Hôm nay trên các báo tràn ngập thông tin nghi phạm sát hại bé Nhật Linh bị bắt khiến nhiều người vui mừng, vì cuối cùng kẻ thủ ác cũng bị đưa ra ánh sáng và chịu sự trừng trị của pháp luật!

Còn về gia đình bé Nhật Linh và cả hương hồn bé chắc cũng được an ủi phần nào sau bao ngày đau khổ, phẫn uất tận cùng vì chưa tìm ra hung thủ.

Không biết các mẹ có như em, biết được tin bắt được hung thủ cũng vui mừng lắm nhưng cũng bàng hoàng lắm khi kẻ thủ ác kia lại ở trong lớp vỏ bọc của một người tri thức, có lòng tốt, là hàng xóm và lại là chi hội phụ huynh của trường bé học nữa. Ôi, làm sao chúng ta có thể nhận diện được người xấu quanh mình đây???

Như thường lệ, sau các bài báo bao giờ em cũng đọc phần bình luận bên dưới, bởi có nhiều ý kiến rất hay, nhiều thông tin bổ sung thêm nóng hôi hổi hay thậm chí là đưa ra những cảnh báo, lời khuyên có giá trị để các user khác đọc tham khảo và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Trong đó, em để ý thấy comment này và suy ngẫm thấy người đó nói cũng có lý nên đưa lên đây chia sẻ cùng các mẹ biết để bảo vệ con tốt hơn, an toàn hơn.

Đó là chuyện chia sẻ hình con trên facebook quá nhiều ấy mà, những tưởng chuyện này đã cũ không cần phải nói lại nhưng rất cần đấy ạ. Vì em thấy hiện vẫn có rất nhiều ba mẹ Việt khoe con vô tội vạ, xin lỗi ngay cả con tắm hay con đi ị cũng mang lên facebook khoe. Em xin nói thêm là việc post hình lên facebook em chỉ nêu quan điểm cá nhân, không nói gì về ba mẹ bé Nhật Linh nhé vì em không biết facebook của anh chị ấy.
Trong chia sẻ của user này có đoạn

Bên cạnh đó, thậm chí có người đã tìm ra một tài khoản Facebook cá nhân được cho là của Kayuma Shibuya. Thông tin trên tài khoản này không được chia sẻ nhiều nhưng một số sự kiện trùng khớp khiến nhiều người tin rằng đây chính là Facebook của nghi phạm.

Thử tưởng tượng tên này dùng faceboo của mình lên xem ảnh xem ảnh con mình với những ý nghĩ bệnh hoạn… Trời ơi các bà mẹ hãy hạn chế đăng hình con mình lên MXH nhé


Facebook được cho là của nghi phạm


Nghi phạm trên truyền hình Nhật Bản

Thực vậy, em thấy mạng xã hội đúng là tốt khi lan truyền tin tức tìm kiếm người hay gì gì đó rất nhanh và hiệu quả, nhưng nó cũng như con dao 2 lưỡi có thể cứu người này nhưng lại gây ra án mạng cho người kia.

Như user ở trên đã đặt vấn đề thử tưởng tượng nếu ai đó đang có ý đồ xấu với con bạn, và ngày nào bạn cũng post hình lên facebook vô hình trung sẽ khơi gợi thú tính, suy nghĩ bệnh hoạn trong đầu hắn đối với con mình và thôi thúc người xấu đó phải hành động với bé. Vậy có phải nguy hiểm không?

Thêm nữa, nếu mẹ cứ dùng facebook up hình con, những nơi con hay lui tới hay những sở thích đặc biệt của con cũng sẽ tạo điều kiện dễ dàng cho người xấu tiếp cận và gây hại cho con, vậy có phải chính chúng ta đã tiếp tay cho kẻ xấu hại con mình?

Vì vậy, em kêu gọi các mẹ hãy ngừng đưa con mình lên facebook, đồng ý đây là một sân chơi thú vị giúp kết nối mọi người với nhau cũng như nơi mọi người bày tỏ sự quan tâm lẫn nhau, nhưng mọi sự nên có giới hạn và với thời buổi bất an như bây giờ, càng ít đưa hình con lên facebook đó cũng là cách bảo vệ con mình tốt nhất đó các mẹ ạ!

Hy vọng các mẹ đồng ý với suy nghĩ của em, hy vọng những đứa trẻ của chúng ta sẽ được bảo vệ tốt nhất!

Cơ mà sau vụ bé nhật Linh và nhiều vụ xâm hại trẻ em ở Việt Nam mà bị cáo là những người quen, ruột thịt, hàng xóm không à khiến em lo quá chừng? Không lẽ giờ cũng phải cảnh giác chính người thân của mình nữa sao???
Theo WTT

Xem them video :

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!