Tư liệu Trung Quốc khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Các tư liệu, hiện vật các nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc đã chứng minh, 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Ngày 27/5, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Thị xã Đồng Xoài.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải nhấn mạnh, các tư liệu, hiện vật là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được ở trong nước và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả từ Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Thông qua triển lãm, bạn bè quốc tế, trong đó có cả người dân Trung Quốc, hiểu đúng sự thật về tình hình Biển Đông hiện nay, hiểu được mong muốn, nguyện vọng chính đáng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông để xây dựng, phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh chia sẻ, triển lãm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là các tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 27 – 31/5. Sau khi kết thúc, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ trao tặng toàn bộ các phiên bản bản đồ, tư liệu để tỉnh Bình Phước tổ chức triển lãm lưu động tại các huyện, thành phố…

Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các tỉnh, đơn vị tổ chức 57 cuộc triển lãm tại 39 tỉnh, thành phố, 10 điểm đảo, huyện đảo và 8 đơn vị lực lượng vũ trang.

Theo soha

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!