U50 tin lời bạn trai tây bị lừa hơn 2,2 tỷ

Người phụ nữ tin lời bạn trai khoe đang phục vụ trong quân đội Mỹ đóng tại Afghanistan nên bị lừa mất 2,2 tỷ.

Nạn nhân bị lừa mất hơn 2 tỷ là chị Minh (47 tuổi, trú tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Khoảng tháng 4/2017, chị Minh được người đàn ông sử dụng tài khoản Facebook là “Patrick Paul” kết bạn. Qua nói chuyện, người này khoe đang phục vụ trong quân đội Mỹ đóng tại Afghanistan.

Ngoài ra đối tượng còn khoe với chị Minh là được cơ quan an ninh Mỹ cho 1,2 triệu USD và nhờ chị nhận hộ tại Việt Nam để trốn thuế, đồng thời mong muốn sử dụng số tiền này để hỗ trợ cho chị Minh trang trải cuộc sống.

Tin lời, chị Minh cung cấp số điện thoại, ngày tháng năm sinh, số tài khoản, với lời hẹn trong vòng 1 tuần sẽ có người mang tiền đến tận nhà.

Ngày 3/5, chị Minh nhận được điện thoại của một phụ nữ nói giọng miền Nam, giới thiệu tên là Hiền Thu, nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, thông báo có quà gửi từ nước ngoài và yêu cầu chị Minh nộp tiền để nhận quà.

Lập tức, chị Minh đã chuyển vào tài khoản Ngân hành BIDV chi nhánh Tây Ninh mang tên Ngô Thị Anh Thư 5 lần, với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.

Sau khi bị mắc bẫy lừa đảo, nạn nhân đã đến công an trình báo. Qua điều tra, công an xác định được nghi can lừa đảo, chiếm đoạt tiền của chị Minh là Trần Thị Bích Tuyền (5 tuổi, trú tại xã Bình Phú, Gò Công Tây, Tiền Giang).

Ngày 29/5, CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Bích Tuyền để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời gian qua có rất nhiều trường hợp phụ nữ bị bạn trai quen qua mạng lừa đảo. Đặc biệt chúng dùng chung thủ đoạn là yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để nhận quà.

Hồi tháng 4 tại TP.HCM cũng xảy ra trường hợp tương tự. Nạn nhân bị lừa là bà L.T.K.N (ngụ quận 9, TP.HCM).

Qua mạng Viber, bà K.N. làm quen với một người đàn ông giới thiệu quốc tịch Mỹ tên là Elvis Clipper. Sau một thời gian quen nhau, ngày 11/2/2016 Elvis thông báo muốn gởi tặng người tình phương xa một kiện hàng 15kg bên trong có nhiều hàng công nghệ như ipad, máy tính xách tay, nước hoa…

Để nhận được số quà trên, bà N. chuyển hơn 3.000 USD cho đối tượng nhưng vẫn không nhận được quà nên trình báo công an. Qua điều tra công an xác định được đối tượng Phượng (hộ khẩu Long An) là đối tượng gọi bà N yêu cầu chuyển tiền.

Tên nạn nhân đã được thay đổi

 

Hữu Công (Tổng hợp)

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!