Vì sao nhà rẻ- thu nhập cũng khá mà nhiều người VN không mua được nhà? Lý do là đây:

Nói thiệt chứ lên mạng search nhiều về thu nhập, về dự án để còn định hướng vay mua nhà nghe nó dễ dàng lắm. Thấy mọi người hay viết là lương tầm 5- 7 triệu sẽ mua được nhà. Còn em, bản thân thu nhập cũng khá, có quen vài anh chị làm ngân hàng, vài anh chị làm bất động sản, em dò hỏi để mua nhà thì biết được 1 số điều như sau. haiz không dễ như mình tưởng tí nào….

Kết quả hình ảnh cho Vì sao nhà rẻ- thu nhập cũng khá mà nhiều người VN không mua được nhà? Lý do là đây:
Ảnh minh họa

Thứ 1, có người chia sẻ lương 5 triệu thì mua được nhà. Nhưng kể ra thì họ mua nhà từ hơn 10 năm về trước. Xin thưa rằng, thời bây giờ đất dưới quê em là miền tây cũng gần tỷ đồng rồi. Nghĩ sao mà SG, khu giáp ranh ngoại ô SG, đất vàng Hà Nội,…mà nói lương 5 triệu thì múa rìu mà thôi.
Cách 10 năm về trước, giờ tìm giá rẻ không ra đâu, khỏi tìm, tìm mà ra nhà nào dưới 400triệu chắc là lừa đảo

Kết quả hình ảnh cho Vì sao nhà rẻ- thu nhập cũng khá mà nhiều người VN không mua được nhà? Lý do là đây:

Thứ 2,có người bảo tay không mua được nhà. Cũng tay không đó mà trước đó họ được cho sẵn miếng đất, hoặc ba mẹ cho vài trăm triệu, hoặc tiền mừng cưới, hoặc phải tự để dành ít nhất 5 năm có chút đỉnh để đặt cọc…Có cái nhà nào mà được mua 100% từ vốn vay Ngân hàng đâu. Không có tiền d0ặt cọc thì chưa thể lấy thủ tục, giấy tờ để vay thì Ngân hàng cũng từ chối thẳng.

Thứ 3, lương 5-7 triệu vay mua nhà cũng có thể. Nhưng với điều kiện bạn là người làm công chức, cán bộ, người làm công có thu nhập không bị đánh thuế,….Và điều đặc biệt là vay được gói 30,000 tỷ đó xong nếu không nghĩ cách tăng thu nhập thì sẽ không đủ sống.
Lấy ví dụ nhé: Nếu có đủ hết điều kiện vay, có sẵn 200 triệu, thì vay tầm 500tr trong 20 năm. Mỗi tháng phải trả gần 6tr. Ủa rồi lương 7 triệu sống bằng niềm tin hay sao mà chỉ còn có 1 triệu để tiêu xài trời ơi.

Thứ 4, lương trên 7 triệu 1 tý. Tầm 9-10 triệu đi ha. Trường hợp này là khả quan nhất, vì chưa bị đánh thuế TNCN, có thể xem xét vay gói 30,000 tỷ. Nhưng để có được mức lương này, đâu phải ai cũng có. Thường là người đã đi làm được vài năm, lúc này vướng bận biết bao nhiêu thứ (lập gia đình, sức khỏe, sửa nhà cho ba má, nuôi anh chị em trong nhà, con cái….). Nếu loại được những yếu tố này thì có thể mua.

Thứ 5, mua sẵn miếng đất trước. Sau đó lập gia đình rồi vay xây nhà thôi thì cũng coi chừng nha. Cả 2 vợ chồng phải có lương nhỉnh hơn nhiều tầm 15-20 triệu và cùng nhau trả nợ thì ổn. Chứ theo như mình tính toán thì 1 người khó có khả năng.

Đây ví dụ: Khi tham gia vay vốn xây nhà thời gian vay tối đa của bạn là 5 năm và lãi suất là 10-15% nếu có thế chấp còn hông thì bình thường 2 vợ chồng nghĩ là 1 ng mua đất 1 người cất nhà, sẽ không biết cách dùng đất thế chấp thì lãi suất tạm tính là 24%/năm tính theo dư nợ giảm dần tại 1 NH. Như vậy, muốn vay 300 triệu xây nhà thì tháng đầu bạn cần trả ngân hàng gốc và lãi là gần 8.6 triệu đồng trong đó gốc là 2.6 triệu đồng và lãi là 6 triệu đồng.

Tổng lương trên 15 triệu là được. Hai người cùng lấy nhau sau đó ráng làm lụng sắm miếng đất chắc cũng tầm 5 năm. Thêm 5 năm trả vay mua nhà là sở hữu căn nhà trong mơ ha. Chục năm có được nhà ngon lành.

Cơ mà, 10 năm chứ không hề ít. Nhiều gia đình nảy sinh tranh chấp mâu thuẫn đằng sau việc mua nhà, vay trả tiền,….Họ không lường trước sau này tranh chấp nên không lo chuyện giấy tờ đứng tên. Miếng đất kia thuộc sở hữu của ai? rồi căn nhà xây xong thuộc quyền của ai? Chuyện mua nhà nào đơn giản

Em phân tích ra như thế không phải để làm nản chí mọi người đâu, mà để xác nhận rằng chuyện mua nhà cửa không hề đơn giản. Hy vọng đọc xong những mặt trái của những câu chuyện mua nhà với lương thấp sẽ làm mọi người thức tỉnh. Nếu muốn làm ít hưởng nhiều và mơ mộng rằng sống tàn tàn lương 5-7 triệu mua được nhà thì tỉnh táo nhé. Thực tế luôn rất phũ phàng không như những gì ta đọc.

Hãy làm lụng nhiều hơn ngay từ bây giờ nếu thật sự muốn có nhà để “an cư lạc nghiệp”.
– Lương 5-7 triệu thì hãy học thêm, làm thêm gì đó phấn đấu lên

– Lương 8-10triệu thì tiết kiệm 1 ít rồi chờ vợ chồng mình phụ mình cũng hay. Nhưng phải có kiến thức về luật pháp, luật sở hữu, giấy tờ nhà đất,….

– Lương cao trên 20 triệu thì cũng phải tiết kiệm nếu không sẽ bị vấn nạn như những ông lớn, nhậu nhẹt tiệc tùng, tiếp khách, bệnh tật,…không còn tiền dư đâu mà mua.

Theo WTT

Xem them video :

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy!!!!